Văn hóa Xếp hàng tại Anh Quốc

21/09/2022
Vì sao người Anh xếp hàng ngay ngắn dù không ai yêu cầu?

Hàng ngàn người đợi vào viếng Nữ hoàng nói lên điều gì về văn hóa xếp hàng của người Anh? 

 Hàng người bắt đầu từ Hội trường Westminster, nơi thi hài Nữ vương đang được quàn. Nó nối dài nhiều km dọc bờ nam sông Thames. Nó trải dài qua các địa danh nổi tiếng như London Eye, Royal Festival Hall và nhà hát Globe.

 Cựu cầu thủ bóng đá Anh David Beckham cũng từ chối thẻ VIP và xếp hàng hơn 13 tiếng từ sáng sớm cùng hàng trăm nghìn người để được vào viếng Nữ hoàng Elizabeth II.

 Tổng giám mục xứ York cho rằng ''Chúng tôi đang tôn vinh 2 truyền thống tuyệt vời của người Anh: Yêu Nữ hoàng và yêu thích xếp hàng'' .

Kỷ luật bắt đầu từ đâu?

 Joe Moran, giáo sư khoa học xã hội ở trường đại học John Moores ở Liverpool và là tác giả cuốn sách Xếp hàng cho người tập sự nói rằng nước Anh đã hình thành sự nổi tiếng trong việc xếp hàng trong thời kỳ thiếu thốn những năm 1940.

“Người Anh có ý muốn khẳng định mình trong việc xếp hàng và cũng là làm tốt bổn phận” 

Người Anh rất coi trọng việc xếp hàng và luôn xếp hàng ở bất cứ nơi nào có đông người. Với họ, nguyên tắc "first come, first serve" (đến trước sẽ được phục vụ trước) là điều đương nhiên. Dù là ở sân vận động Wimbledon hay ở ga Waterloo thì người Anh vẫn nổi tiếng về khả năng tạo thành hàng có trật tự. Ngay cả trong đợt bạo động ở London năm 2011 những kẻ chôm đồ tại các tiệm cũng tuân thủ nguyên tắc ‘ai đến trước lĩnh trước’.

Đây là một điều vô cùng thú vị trong văn hóa Anh mà tất cả sinh viên đến Du học tại chân trời Xứ lạnh này cần biết!

(Nguồn ảnh: BBC News Tiếng Việt)

0 bình luận, đánh giá về Văn hóa Xếp hàng tại Anh Quốc

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01544 sec| 802.945 kb