5 ĐIỀU NÊN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC

30/08/2022
Kì nhập học tháng 9 sắp bắt đầu và các bạn học sinh của 012 Global cũng đã sẵn sàng cho một chặng đường mới rồi phải không? Chắc hẳn tới với một môi trường mới nhiều bạn sẽ cảm thấy lo lắng phải không? Vậy để giúp các bạn có một tâm lí thoải mái hơn, hôm nay 012 Global sẽ chia sẻ tới các bạn 5 điều Du học sinh nên biết khi Du học nhé !

  • Bạn phải thực sự học hành chăm chỉ

Check in với đồng hồ Big Ben, tham quan cung điện Westminster, khám phá sự bí ẩn, kỳ bí của York Minster,... phần lớn đây sẽ là điều các bạn muốn làm đầu tiên khi du học tới Anh Quốc. Mặc dù một số chương trình học có thể nhẹ nhàng hơn tại các trường đại học tại Việt Nam, nhưng đừng vì thế mà các bạn chủ quan hay có suy nghĩ rằng ''thời gian đầu cứ tận hưởng, cứ khám phá cho hết sảy đã rồi bắt đầu học cũng chưa muộn''.

Du học không phải là một kì nghỉ dài, mục đích chính của việc đi du học là tham gia một môi trường học quốc tế, đa dạng văn hóa, giúp bản thân trở thành một công dân toàn cầu. Vậy nên, hãy dành phần lớn thời gian của mình tại đây để học thật nhiều, phát triển bản thân thật tốt và thiết nghĩ, sẽ tốt hơn khi bạn nên để những chuyến tham quan khám phá vùng đất mới trở thành phần thưởng cho bản thân khi đạt được một kết quả tốt tại trường học.

  • Một học kì là không đủ để hoc ngôn ngữ thứ 2

Những tháng ngày du học sẽ trở nên vô cùng khó khăn nếu như bạn không biết ngoại ngữ. Học ngôn ngữ là một quá trình trau dồi, tích lũy kiến thức cũng như trải nghiệm; bởi vậy nếu bạn xác định tương lai của mình gắn với một vùng đất mới - một môi trường đa văn hóa, đa chủng tộc như nước ngoài thì càng sớm càng tốt, bạn hãy cố gắng nỗ lực học thêm cho mình ngoại ngữ mới nhé.

Hoặc nếu bạn không còn đủ nhiều thời gian mà vừa muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ, vừa muốn có chứng chỉ IELTS để xét học bổng các trường nước ngoài như Anh, Mỹ, Singapore,.. thì các bạn có thể tham khảo khóa tiếng anh nội trú tại 012 Global - nơi mà các bạn có thể được học tập, vui chơi hoàn toàn bằng tiếng anh với giáo viên người bản xử trong vòng 3 tháng để đạt được 4.5 - 6.5 IETLS.

  • Sốc văn hóa là một điều có thật

Mặc dù văn hóa của các nước như Anh, Mỹ, Singapore,.. phần nào đã được phổ biến tại Việt Nam như sốc văn hóa vẫn là một điều chắc chắn xảy ra. Cú sốc có thể lớn, có thể nhỏ, có thể ngắn ngày hoặc cũng có thể kéo dài trong phần lớn thời gian học tập, sinh hoạt của ác bạn.

Vậy điều cần làm là gì? Các bạn chỉ cần nhớ rằng những khoảnh khắc này là hoàn toàn tự nhiên và tất cả mọi người trải nghiệm chúng. Đây sẽ là một cơ hội để các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ nơi xứ người và giúp bản thân mình mạnh mẽ hơn!

  •  Mọi người sẽ có định kiến về bạn

Tất nhiên, với một sinh viên nước ngoài học tập tại môi trường mới, sẽ có rất nhiều người đánh giá bằng việc ''nhìn mặt mà bắt hình dong''. Đây là điều khó có thể tránh khỏi, tùy bản chất mà có người sẽ luôn dùng một ánh mắt mà nhìn bạn; nhưng cũng sẽ có người qua quá trình tiếp xúc, học tập, làm việc với bạn mà thay đổi suy nghĩ về bạn.

  • Kỳ vọng ít hơn, trải nghiệm sẽ phong phú hơn

Trước khi đến với một đất nước mới, ắt hẳn phần lớn chúng ta sẽ tìm hiểu về những gì là Top, là đẹp nhất, là tuyệt vời nhất tại nơi đó có phải không? Để rồi chính chúng ta sẽ mặc định nó là như thế và trải nghiệm chúng ta sắp tới cũng sẽ tuyệt vời như thế.

Nhưng không! Cái đẹp mà các bạn đang hình dung đó chính là qua con mắt của người khác; đừng kì vọng với trải nghiệm của người khác; hãy để chính mình trải nghiệm, khi đó ít kì vọng sẽ làm ta thấy hạnh phúc hơn.

Điều cần nhất bạn làm đó chính là hãy cố gắng thể hiện, phát triển bản thân, chứng tỏ giá trị của mình và những gì tuyệt vời nhất sẽ đến với bạn.

  • Ngoài 5 điều trên thì các bạn du học sinh hãy nhớ rằng luôn có 012 Global đồng hành cùng các bạn trên chặng đường ở xứ Người nhé!!

---------------------------------------

Tổng hợp dịch vụ cho người Việt tại Anh (WhatsApp/Viber/Zalo)

Kế Toán/Mortgage: (+44) 7751 988 887 & (+44) 7933775538

Luật Sư: (+44) 7751 988 886 & (+44) 7448927881

Du Học: (+44) 7751 988 885 & (+44) 7404 139 667

Văn Phòng Việt Nam :

012 HOTLINE (Zalo, Viber, WhatsApp): (HN) (+84) 964 055 086

0 bình luận, đánh giá về 5 ĐIỀU NÊN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01316 sec| 816.695 kb